Người tốt, việc tốt

Từ chủ công bóng chuyền trở thành tân sinh viên Học viện Cảnh sát

06/09/2017 07:55

Vượt qua bao khó khăn, với sự nỗ lực, cố gắng của bản thân, chiến sĩ nghĩa vụ Trương Quang Hiếu - chủ công đội tuyển bóng chuyền Công an tỉnh Hà Tĩnh đã trở thành tân sinh viên khóa D43 - Học viện Cảnh sát nhân dân.

Cách đây 7 năm, Hiếu tốt nghiệp cấp ba trường THPT Phan Đình Phùng (thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh); sau đó, trúng tuyển vào trường Đại học Vinh (tỉnh Nghệ An). Theo học một thời gian, niềm đam mê, khao khát trở thành một người chiến sĩ CAND đã đưa Hiếu đi đến một quyết định táo bạo là nghỉ học tại Đại học Vinh để theo đuổi ước mơ của mình.

 
Quang Hiếu (áo số 8) là chủ công của đội tuyển bóng chuyền Công an tỉnh Hà Tĩnh
 

 

Tháng 3/2015, Quang Hiếu nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND, huấn luyện tại Phòng Cảnh sát bảo vệ và cơ động Công an tỉnh Hà Tĩnh, sau thời gian 04 tháng huấn luyện, Quang Hiếu nhận công tác tại Công an huyện Thạch Hà. Bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ của một chiến sĩ nghĩa vụ, với năng khiếu của mình ở môn bóng chuyền, Quang Hiếu trở thành chủ công của đội tuyển bóng chuyền Công an tỉnh Hà Tĩnh.

 
Quang Hiếu giúp nhân dân khắc phục hậu quả do lũ lụt tại huyện Thạch Hà (10/2016)
 

Kỳ thi vừa qua, Trương Quang Hiếu đạt 26,75 điểm ở tổ hợp C03, qua đó đủ điểm trúng tuyển vào Học viện Cảnh sát nhân dân. Để đạt được điểm số như vậy, đó là cả một quá trình nỗ lực, phấn đấu không biết mệt mỏi của bản thân, cùng với đó là sự giúp đỡ của lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ ở các đơn vị mà Quang Hiếu có thời gian công tác. Với nhiệm vụ của một chiến sĩ nghĩa vụ, hàng ngày, cũng như các đồng đội, Quang Hiếu phải dành phần lớn thời gian để thực hiện các nhiệm vụ được giao. Với Quang Hiếu, niềm đam mê bóng chuyền cũng lớn như điềm đam mê khoác trên mình bộ sắc phục Công an; nhiệm vụ vất vả là thế nhưng Quang Hiếu vẫn luôn dành nhiều thời gian để tập luyện bóng chuyền. 

Nói về quá trình ôn thi Đại học, Quang Hiếu chia sẻ: “Suốt gần một năm qua, đặc biệt là những tháng cuối trước khi thi Đại học, đêm nào em cũng học đến 2-3 giờ sáng. Những đợt tập trung đội tuyển bóng chuyền Công an tỉnh, cường độ tập luyện lớn, khắp người đau ê ẩm, chỉ muốn một giấc ngủ thật ngon nhưng nghĩ về tương lai, em lại mang sách vở ra học…”.

 
Đ/c Trương Quang Hiếu đã được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam
 

Nói về Quang Hiếu, đồng chí Trung tá Nguyễn Minh Triển - Phó Trưởng Công an huyện Thạch Hà cho biết: “Quang Hiếu là một chiến sĩ chịu khó, biết khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Để giúp Hiếu cũng như các chiến sĩ nghĩa vụ trong đơn vị ôn thi đại học tốt nhất, ngay từ đầu năm 2016, Công an huyện đã chủ động liên hệ các thầy cô giáo ở các trường THPT trên địa bàn đến tại Công an huyện để ôn thi cho các em vào các buổi tối trong tuần. Đầu năm 2017, do yêu cầu công tác, Hiếu được điều động về Phòng Cảnh sát bảo vệ và cơ động Công an tỉnh nhưng đơn vị vẫn luôn dõi theo những nỗ lực, cố gắng của Quang Hiếu...”.  

 
Quang Hiếu đã nhập học tại Học viện Cảnh sát nhân dân
 

Nghe tin Quang Hiếu trúng tuyển vào Học viện Cảnh sát nhân dân, không chỉ gia đình em vui mừng mà cán bộ, chiến sĩ ở đơn vị Quang Hiếu đang công tác và Công an huyện Thạch Hà - nơi Quang Hiếu gắn bó suốt 02 năm công tác vô cùng phấn khởi. Rất nhiều lời chúc mừng gửi đến Quang Hiếu khi biết tin chủ công bóng chuyền của Công an tỉnh Hà Tĩnh trở thành tân sinh viên của Học viện Cảnh sát nhân dân.

Với sự nỗ lực, cố gắng của bản thân, sự giúp đỡ của đồng đội, cuối cùng, Hiếu cũng đã được toại nguyện với giấc mơ của mình. Tin tưởng rằng, với ý chí, nghị lực, Quang Hiếu sẽ tiếp tục nỗ lực học tập, rèn luyện tốt, đạt được nhiều thành tích dưới mái trường Học viện Cảnh sát nhân dân.

Dương Huy - CA Thạch Hà
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 15395604