Phổ biến giáo dục pháp luật

Tuyên truyền PCCC và thực tập phương án chữa cháy cho các Cửa hàng Xăng dầu trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh

28/04/2017 11:08

Đội Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Hồng Lĩnh vừa phối hợp tổ chức tuyên truyền PCCC và thực tập phương án chữa cháy cho các Cửa hàng Xăng dầu trên địa bàn.

Tại đây cán bộ, nhân viên các đơn vị được tuyên truyền về Luật PCCC, các kiến thức cơ bản về cháy nổ; công tác PCCC trong sử dụng điện, xăng dầu, các nguyên nhân, điều kiện thường dẫn đến cháy, nổ và biện pháp đề phòng; quy trình xử lý một vụ cháy ban đầu; cách bảo quản, sử dụng phương tiện PCCC. Ngoài ra, các nhân viên còn được hưởng dẫn sử dụng các loại bình chữa cháy.

 

 
 

Đồng thời các cán bộ, nhân viên cũng được tham gia diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Tình huống giả định cháy tại khu vực bể chứa Cửa hàng xăng dầu, do sơ suất trong quá trình nhập xăng dầu dẫn đến xăng dầu rò rỉ gặp nguồn nhiệt gây cháy. Chất cháy chủ yếu là xăng dầu nên khi cháy phát sinh ra nhiều khói, khí độc, gây khó khăn cho công tác cứu chữa. Do vậy, đám cháy càng phát triển nhanh và lan ra các khu vực lân cận và có khả năng gây nổ, đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng, tài sản trong khu vực.

Trước tình huống đó, lực lượng chữa cháy cơ sở đã nhanh chóng gọi điện cho Đội PCCC&CNCH Hồng Lĩnh đến hiện để khống chế, không để cháy lan ra diện rộng. Đồng thời, hướng dẫn mọi người thoát nạn, cứu người, cứu tài sản. Nhờ được huấn luyện nghiệp vụ PCCC và luyện tập thường xuyên nên các lực lượng đã làm tốt công tác cứu người, cứu tài sản và triển khai đội hình chữa cháy đạt hiệu quả cao và theo đúng kỷ chiến thuật đề ra.

Thông qua đợt diễn tập này nhằm giúp cho các đơn vị kinh doanh nắm chắc và thực hiện đúng các quy định của nhà nước về công tác PCCC, cứu nạn cứu hộ và các kiến thức cơ bản về cháy, nổ.

VIỆT HƯNG
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 14931070