Diễn đàn trao đổi pháp luật

Tuyên truyền pháp luật về ATGT và phòng chống ma túy

16/09/2019 10:49

Sáng ngày 16/9/2019, Công an huyện Đức Thọ phối hợp với Ban giám hiệu trường THCS Yên Trấn – Thị trấn Đức Thọ tổ chức buổi truyên truyền và ký cam kết chấp hành các quy định và pháp luật về an toàn giao thông, phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội.

Tại buổi tuyên truyền, có hơn 50 cán bộ, giáo viên và gần 700 em học sinh trường THCS Yên Trấn đã được nghe Đại úy Vũ Quỳnh Anh, cán bộ đội CSGT công an huyện Đức Thọ thông báo tình hình, thực trạng vi phạm ATGT đường bộ trên địa bàn cả nước, trong tỉnh Hà Tĩnh và huyện Đức Thọ; tuyên truyền, phổ biến những nội dung cơ bản của Luật giao thông đường bộ, hướng dẫn cách tham gia giao thông an toàn, cách sử dụng mũ bảo hiểm đúng cách; xây dựng văn hóa khi tham gia giao thông. Buổi tuyên truyền kiến thức an toàn giao thông và kỹ năng tham gia giao thông có ý nghĩa thiết thực, sẽ góp phần nâng cao nhận thức cho các em học sinh. Chính các em là những tuyên truyền viên tích cực tới phụ huynh, tới những người thân cùng nâng cao ý thức khi tham gia giao thông.

 
 
 
 

Thông qua buổi tuyên truyền, cán bộ Công an huyện Đức Thọ còn chia sẻ thêm cho cán bộ, giáo viên, các em học sinh về Luật phòng chống ma túy, các loại ma túy nguy hiểm, giúp cán bộ, giáo viên, các em học sinh nắm rõ hơn về tác hại của ma túy và cách phòng chống, đẩy lùi tệ nạn ma túy ra khỏi môi trường học đường.

 

Cuối buổi lễ, đại diện giáo viên nhà trường và đại diện các em học sinh trường THCS Yên Trấn đã ký cam kết chấp hành các quy định và pháp luật về an toàn giao thông, phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội.

Buổi tuyên truyền đã giúp cho các em học sinh nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của bản thân khi tham gia giao thông, có ý thức chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của Luật giao thông đường bộ, cũng như thấy được tác hại của ma túy và cách phòng chống.

Cũng trong sáng 16/9, Công an huyện Can Lộc đã phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật về TTATGT, ma tuý và tệ nạn xã hội cho hơn 1000 học sinh nhà trường, nhằm trang bị cho các em những kiến thức cơ bản về Luật giao thông đường bộ, phòng chống ma túy học đường. Được biết, từ đầu tháng 9 đến nay, Công an huyện Can Lộc đã tuyên truyền, phổ biến pháp luật về giao thông, phòng chống ma túy học đường cho hơn 5000 học sinh THPT trên địa bàn.

 
 

Cũng trong sáng 16/9/2019, Công an huyện Can Lộc đã lập biên bản 38 trường hợp vi phạm, tạm giữ 15 xe mô tô, 10 xe máy điện. Các lỗi vi phạm chủ yếu là điều khiển xe mô tô, xe gắn máy khi chưa đủ tuổi, không có giấy phép lái xe, điều khiển xe máy điện, xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm, không gắn biển số theo quy định. Trước thực trạng học sinh các trường học trên địa bàn vi phạm Luật Giao thông đường bộ, Công an huyện Can Lộc đã tăng cường tuyên truyền pháp luật cũng như tổ chức tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm nhằm nâng cao ý thức của học sinh khi tham gia giao thông.

Bùi Hải - Anh Đức
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 19597437