Tin hoạt động

Tuyên truyền phòng chống tội phạm ma tuý và hỗ trợ xã Hương Quang xây dựng nông thôn mới

09/05/2019 05:36

Chiều 8/5, Công an huyện Vũ Quang phối hợp với xã Hương Quang tổ chức hội nghị mở đợt cao điểm tuyên truyền tấn công trấn áp tội phạm ma tuý tuyến biên giới Việt - Lào trên địa bàn xã Hương Quang và lễ ký kết tài trợ đỡ đầu xây dựng nông thôn mới 2019. Tham dự và chỉ đạo có Đại tá Nguyễn Đình Thừa – Phó giám đốc Công an tỉnh.

Đại diện các đơn vị tại xã Hương Quang ký cam kết phòng chống ma túy
 

Hương Quang là một xã biên giới có 46,404km đường biên giới Việt - Lào, có 2 tuyến đường tiểu ngạch đi từ thôn Kim Quang và thôn Tùng Quang xã Hương Quang sang bản Na Thọn - bản Nakađốc, Lào bằng đường bộ đi khoảng hai ngày đường. Trong những năm qua, xã Hương Quang có xu hướng tăng trưởng kinh tế cao với các dự án xây dựng trên địa bàn xã nhà, dự án Ngàn Trươi Cẩm Trang. Từ những đặc điểm về kinh tế, xã hội và điều kiện tự nhiên như trên đã tác động đến tình hình tội phạm ma tuý và tệ nạn xã hội trên địa bàn xã.

Trước tình hình đó, Công an huyện Vũ Quang phối hợp với xã Hương Quang tổ chức tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức về hiểm hoạ, diễn biến phức tạp của tội phạm và tệ nạn ma tuý, nhất là trên địa bàn xã, thu hút đông đảo bà con nhân dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Đồng chí Thượng tá Đặng Ngọc Duẩn - Phó Trưởng phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc tuyên truyền tấn công trấn áp tội phạm ma tuý
 

Nội dung chính của cuộc tuyên truyền vận động là tuyên truyền về chủ trương chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước, nhằm khẳng định trách nhiệm của cấp uỷ đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể từ cấp xã đến cấp thôn, xóm, các cơ quan đơn vị và các hộ gia đình trong công tác phòng chống tội phạm ma tuý; tuyên truyền mục tiêu nhiệm vụ và giải pháp về phòng chống ma tuý năm 2019 và những năm tiếp theo; tình hình, kết quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm ma tuý của các lực lượng nòng cốt; bản chất thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm ma tuý, tác hại của ma tuý, nhất là các loại ma tuý tổng hợp; giới thiệu các trung tâm điều trị, cai nghiện, hỗn trợ người nghiện ma tuý, người sau cai nghiện tại các cơ sở cai nghiện tại cộng đồng; sự tích cực tham gia các mô hình tự phòng, tự quản về ma tuý, nhất là các mô hình liên quan đến hoạt động giúp đỡ người lầm lỗi, người nghiện ma tuý sau cai nghiện, tái hoà nhập cộng đồng.

 Ký kết tài trợ đỡ đầu xây dựng nông thôn mới 2019 tại xã Hương Quang
 
Công an tỉnh trao tặng 170 triệu đồng cho xã Hương Quang
 

Nhân dịp này, đồng chí Đại tá Nguyễn Đình Thừa – Phó giám đốc Công an tỉnh đã đại diện Công an tỉnh ký kết nhận đỡ đầu xã Hương Quang xây dựng nông thôn mới và trao tặng 170.000.000 (Một trăm bảy mươi triệu đồng) cho xã.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Đình Thừa – Phó giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị
 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Giám đốc đánh giá cao những kết quả đạt được của Đảng bộ và nhân dân xã nhà trong xây dựng nông thôn mới thời gian qua. Đồng chí mong muốn với sự đồng hành của các CBCS Công an tỉnh, xã Hương Quang sẽ sẽ sớm đạt được mục tiêu vững chắc về đích NTM năm 2019.

Hoàng Linh - Văn Hùng
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 19627199