Bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ

Ước vọng bình yên

06/02/2018 09:33

Tăng cường các biện pháp, huy động sức mạnh toàn dân, trong đó lực lượng Công an làm nòng cốt để đấu tranh trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT, ATGT cho nhân dân vui Tết, đón Xuân Mậu Tuất 2018 là nội dung chính trong chương trình giao lưu, tọa đàm “Vì mùa xuân bình yên” do Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Tĩnh thực hiện vào tối 5/2. Chương trình sẽ phát sóng vào tối 28 Tết và được phát lại trong những ngày Tết Mậu Tuất 2018 trên sóng Truyền hình Hà Tĩnh.

Tham gia chương trình có Đại tá Bùi Đình Quang, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Thiếu tá Nguyễn Phi Hải, Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự; Đại úy Nguyễn Quốc Hùng, Trưởng Công an Thành phố Hà Tĩnh.

Một trong những điểm nhấn của chương trình “Vì mùa xuân bình yên” là chia sẻ những hy sinh, vất vả của Công an Hà Tĩnh trong công tác đảm bảo ANTT, đồng thời tôn vinh những chiến công thầm lặng mà toàn lực lượng đã đồng lòng đồng sức, nỗ lực phấn đấu đạt được trong năm 2017 và những kết quả trong bước đầu thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

 
Đồng chí phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh, Công an Hà Tĩnh tăng cường lực lượng để đảm bảo ANTT cho nhân dân vui Tết, đón xuân
 

Chia sẻ về vấn đề này đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh Bùi Đình Quang cho biết: Năm 2017 trước những diễn biến phức tạp, khó lường của tình hình thế giới, khu vực và trong nước đã tác động trực tiếp đến nhiều mặt của đời sống xã hội trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, trong đó có lĩnh vực ANTT. Nhất là những hoạt động chống phá của thế lực thù địch, đối tượng phản động lợi dụng chi trả bồi thường sau sự cố môi trường tại 4 tỉnh miền Trung đã tác động nghiêm trọng đến an ninh chính trị, TTATXH và môi trường phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hà Tĩnh. Được sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên của Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự phối hợp, giúp đỡ có hiệu quả của các Cục nghiệp vụ Bộ Công an, Công an Hà Tĩnh đã bám sát các chủ trương của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an, cấp ủy, chính quyền và chương trình, nhiệm vụ công tác đề ra; tập trung triển khai quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch, giải quyết những vấn đề phức tạp nảy sinh về ANTT; đảm bảo vững chắc an ninh biên giới, tuyến biển, các mục tiêu trọng điểm, an ninh nội bộ, an ninh văn hóa - tư tưởng, an ninh kinh tế, an ninh thông tin, an ninh xã hội, các sự kiện chính trị - văn hóa diễn ra trên địa bàn. Tham mưu và tập trung chỉ đạo, giải quyết các vụ việc phức tạp về ANTT, nhất là tình hình chi trả bồi thường sau sự cố môi trường biển tại các tỉnh miền Trung, phục vụ tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh... Công tác phòng, chống tội phạm được tăng cường, chỉ đạo quyết liệt, ngăn chặn, bắt giữ nhiều đối tượng nguy hiểm, đấu tranh triệt phá nhiều tụ điểm, ổ nhóm tội phạm. Các mặt công tác quản lý nhà nước về ANTT được quan tâm, nhất là công tác quản lý người nước ngoài, phục vụ tốt công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Trao đổi về vấn đề kết quả bước đầu ra quân trấn áp tội phạm, lực lượng Công an toàn tỉnh bắt giữ, khởi tố nhiều đối tượng vi phạm pháp luật, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh: Với việc ra quân quyết liệt, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, huy động tối đa phương tiện, lực lượng có tác dụng rất lớn trong phòng ngừa, đấu tranh tội phạm. Ý thức, trách nhiệm, trình độ, nghiệp vụ của mỗi cán bộ, chiến sỹ không ngừng được nâng lên, đáp ứng trước yêu cầu, đòi hỏi của công tác công an trong tình hình mới. Trong đợt đầu cao điểm tấn công trấn áp tội phạm Công an Hà Tĩnh đánh trúng, đánh mạnh vào tội phạm hình sự, nhất là trộm, lừa đảo, đánh bạc. Đấu tranh có hiệu quả với tội phạm liên quan đến pháo, buôn lậu gian lận thương mại…

 
Đại úy Nguyễn Quốc Hùng: Công an TP Hà Tĩnh tăng cường biện pháp đảm bảo an toàn tuyệt đối tại trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh trong dịp Tết
 

Là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh, việc đảm bảo ANTT tại Thành phố Hà Tĩnh trong dịp Tết Nguyên đán được cấp ủy, chính quyền, Ban Giám đốc Công an tỉnh đặt lên hàng đầu. Do vậy, ngay từ khi bước vào đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, Ban chỉ huy Công an Thành phố đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an các phường, xã nắm chắc tình hình, soát xét các vấn đề nổi lên về tình hình an ninh, trật tự để có biện pháp xử lý phù hợp, đáp ứng các yêu cầu về chính trị, nghiệp vụ và pháp luật. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về đấu tranh phòng chống tội phạm, an toàn giao thông trong các tầng lớp nhân dân, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong đấu tranh phòng chống tội phạm, trong đó, lực lượng Công an làm nòng cốt. Râ quân đấu tranh mạnh mẽ với tội phạm hình sự, tội phạm ma túy, tội phạm liên quan đến pháo, giữ vững kỷ cương đô thị, góp phần xây dựng hình ảnh Thành phố Hà Tĩnh văn minh, hiện đại, phát triển. Đồng thời, khơi dậy được niềm tự hào của mỗi công dân Thành phố trong mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an để giữ gìn cho thành phố Hà Tĩnh luôn bình yên – Đại úy Nguyễn Quốc Hùng – Trưởng Công an Thành phố Hà Tĩnh chia sẻ.

 
Thiếu tá Nguyễn Phi Hải, Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự: Thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi là trách nhiệm và vinh dự của mỗi cán bộ chiến sỹ Công an
 

Đã thành quy luật, vào dịp Tết, các loại tội phạm lợi dụng sơ hở của người dân để hoạt động, trong đó, nổi lên là trộm cắp và cướp giật tài sản, tội phạm liên quan đến pháo, tình hình tai nạn giao thông tiềm ẩn phức tạp...  điều này đặt lên vai lực lượng Cảnh sát hình sự nhiệm vụ hết sức nặng nề. Do vậy để đảm bảo ANTT cho nhân dân vui Tết đón Xuân, lực lượng Cảnh sát Hình sự sẽ bố trí trực 100%, huy động tối đa lực lượng phương tiện triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa và đấu tranh với tội phạm hình sự. Cùng với đó, cấp ủy, lãnh đạo phòng sẽ bố trí thời gian hợp lý để đến động viên gia đình cán bộ, chiến sỹ, chia sẻ với những hy sinh thầm lặng của những người thân Cảnh sát Hình sự, động viên tư tưởng, để mỗi cán bộ, chiến sỹ sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Và sự hy sinh thầm lặng của người lính hình sự nói riêng và cán bộ, chiến sỹ CAND nói chung là trách nhiệm và vinh dự khi khoác lên mình sắc phục CAND – Thiếu tá Nguyễn Phi Hải Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự Công an Hà Tĩnh chia sẻ.

"Dễ mười lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong", nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo và cán bộ, chiến sỹ Công an Hà Tĩnh, Đại tá Bùi Đình Quang – Phó Giám đốc Công an tỉnh gửi lời cảm ơn cấp ủy, chính quyền và nhân dân Hà Tĩnh luôn đồng hành, chia sẻ công việc với lực lượng Công an tỉnh nhà. Với quyết tâm cao nhất, lực lượng Công an tỉnh đã, đang và sẽ tập trung cao độ, đảm bảo ANTT để mỗi người, mỗi nhà đón Tết cổ truyền của dân tộc Mậu Tuất 2018 trong yên bình và hạnh phúc./.

 

Đội Tuyên truyền
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 17207000