Người tốt, việc tốt

Vì Thành phố bình yên

18/01/2018 04:23

Những ai đi xa Thành phố Hà Tĩnh nay trở lại không khỏi ngỡ ngàng trước sự đổi thay của một thị xã nhỏ bé những ngày đầu tái lập tỉnh. Sau 10 năm, thành phố Hà Tĩnh đang từng ngày thay da đổi thịt. Nhiều công trình, dự án tầm cỡ được mọc lên, điểm tô sức sống mới cuả một thành phố trẻ. Và, phía sau sự đổi thay, phát triển đó, có một phần đóng góp, công sức, mồ hôi, trí tuệ của những cán bộ, chiến sỹ Công an đóng chân trên địa bàn Thành phố Hà Tĩnh, đã, đang và sẽ ra sức thi đua làm nhiều việc tốt, xây dựng TP Hà Tĩnh văn minh, hiện đại đạt đô thị loại II vào năm 2018.

Đã trở nên quen thuộc đối với mỗi người dân TP Hà Tĩnh, khi màn đêm buông xuống, những bước chân tuần tra CBCS Công an Thành phố lại đến mỗi địa bàn, tổ dân phố. Đặc biệt, những ngày lễ, ngày nghỉ lưu lượng người đến với TP Hà Tĩnh tăng đột biến, sự hiện hữu của CBCS Công an đã mang đến sự bình yên cho mỗi người, mỗi nhà…

 
Công an Thành Phố tại Đại hội thể dục thể thao Thành phố Hà Tĩnh năm 2017

 

Nhìn lại năm 2017, tác động lớn nhất về ANTT trên địa bàn Thành phố  là khiếu kiện đền bù về sự cố môi trường biển các tỉnh miền Trung, chuyển đổi mô hình quản lý chợ, hoạt động chống đối của đối tượng cực đoan câu kết với các đối tượng phản động các loại tà đạo, đạo trái phép ngấm ngầm hoạt động gây phức tạp tình hình ANTT.

Được sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên của Công an tỉnh, Thành ủy, UBND TP Hà Tĩnh, sự phối hợp, giúp đỡ có hiệu quả của đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh,  Công an TP Hà Tĩnh đã bám sát các chủ trương, giải pháp, tập trung triển khai quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch, giải quyết những vấn đề phức tạp nảy sinh về ANTT; đảm bảo vững chắc an ninh biên giới, tuyến biển, các mục tiêu trọng điểm, an ninh nội bộ, an ninh văn hóa - tư tưởng, an ninh kinh tế, an ninh thông tin, an ninh xã hội, các sự kiện chính trị - văn hóa diễn ra trên địa bàn. Tham mưu và tập trung chỉ đạo, giải quyết các vụ việc phức tạp về ANTT, phục vụ tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của TP Hà Tĩnh được ghi nhận và đánh giá cao.

 
Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh khen thưởng các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng chống tội phạm

 

Với phương châm “an ninh chủ động”, trên lĩnh vực đảm bảo an ninh quốc gia, Công an TP Hà Tĩnh đã chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các lực lượng, tăng cường nắm tình hình, triển khai các phương án, kế hoạch phòng, chống xâm nhập, khủng bố, phá hoại, bảo vệ các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội diễn ra trên địa bàn. Trước những tình hình phức tạp khiếu kiện chi trả sau sự cố môi trường biển, chuyển đổi mô hình quản lý chợ, với phương châm kiên quyết, khôn khéo, lực lượng An ninh phân hóa, cô lập các đối tượng để nhân dân hiểu rõ đâu là âm mưu của thế lực thù địch, đâu là bản chất tốt đẹp của Đảng và chế độ, không nghe lời xúi dục, làm bình phong cho các đối tượng tổ chức các hoạt động chống đối. Đảm bảo an toàn cho nhân dân trong các mối quan hệ, giữ vững khối đại đoàn kết toàn dân, đoàn kết lương giáo, đồng lòng đồng sức xây dựng và phát triển quê hương. Những chiến công thầm lặng trên trận tuyến an ninh đã tiếp thêm sức mạnh để mỗi cán bộ, chiến sỹ thi đua làm nhiều việc tốt, góp phần giữ bình yên cho thành phố Thành sen.

Lãnh đạo Thành phố chúc mừng Công an Thành phố nhân ngày truyền thống
 

Trước yêu cầu nhiệm vụ đấu tranh phòng chống tội phạm, lãnh đạo Công an TP Hà Tĩnh tiếp tục chỉ đạo các lực lượng tăng cường các mặt công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng Cảnh sát nhân dân gắn với đẩy mạnh các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh với các loại tội phạm; tập trung rà soát các tuyến, địa bàn trọng điểm, quản lý chặt chẽ các loại đối tượng, kịp thời xác lập, đấu tranh với các ổ nhóm, đối tượng có biểu hiện hoạt động phạm tội. Triển khai có hiệu quả các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT, tập trung đấu tranh mạnh vào hoạt động của các đối tượng trộm cắp tài sản; các băng, ổ nhóm tội phạm có tổ chức trên địa bàn; các loại tội phạm về kinh tế, vi phạm pháp luật về môi trường; tội phạm ma túy, hoạt động đánh bạc có tổ chức, lưu động, tội phạm liên quan đến pháo nổ. Công tác bắt, giam giữ đảm bảo quy định của pháp luật, không để oan sai, bỏ lọt tội phạm, thực hiện tốt phương châm thượng tôn pháp luật. Năm 2017, Công an Thành phố Hà Tĩnh  đã mở 4 đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, 2 kế hoạch chuyên đề về đấu tranh tội phạm trộm cắp cơ quan, công sở và trộm cắp gia súc, gia cầm..; tham mưu UBNDTP tổ chức lễ ra quân thực hiện các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội đảm bảo ANTT với quy mô cấp tỉnh tạo khí thế tấn công trấn áp tội phạm mạnh mẽ. Phát hiện, điều tra, xử lý 452 vụ/815 đối tượng vi phạm về TTXH, trong đó nhanh chóng điều tra, làm rõ 86 vụ/171 đối tượng, đấu tranh phá thành công 8 chuyên án; xử lý hành chính 376 vụ/ 644 đối tượng.Khởi tố 85 vụ/171 bị can (tăng 31% so với năm 2016). Triển khaivận động nhân dân lắp camera an ninh phục vụ đấu tranh, phòng ngừa  tội phạm. Đến nay, đã lắp đặt 604 camera phục vụ công tác đảm bảo ANTT trên toàn địa bàn TP. Tổ chức thành công Hội nghị trao đổi kinh nghiệm đấu tranh với tệ nạn, tội phạm đánh bạc trên địa bàn TPHT; ký kết quy chế phối hợp đảm bảo ANTT giữa CATP với các doanh nghiệp vận tải bằng xe taxi trên địa bàn. Hình ảnh người cán bộ, chiến sỹ Công an Hà Tĩnh mưu trí, dũng cảm, vì nước vì dân quên thân phục vụ đã trở nên thân thuộc, gắn bó với mỗi người dân.

 
Vinh danh cán bộ, chiến sỹ đạt thành tích xuất sắc trong công tác và rèn luyện

 

Tiếp tục phát huy những kết quả trong công tác quản lý nhà nước về ANTT trong những năm qua, năm 2017 Công an TP Hà Tĩnh đã quyết liệt thực hiện đạt được chuyển biến tích cực trên lĩnh vực này. Đặc biệt là công tác quản lý lao động, quản lý người nước ngoài, quản lý cư trú tiếp tục được siết chặt, tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện.Tập trung làm tốt công tác vận động, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo TTATGT, phối hợp có hiệu quả với các ngành, các lực lượng xây dựng địa bàn TP Hà Tĩnh là điểm sáng của tỉnh trong công tác đảm bảo ATGT. Triển khai phương án đảm bảo ANTT, TTATGT các sự kiện, nhất là dịp lễ 30/4 - 01/5; các hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh và 10 năm thành lập TPHT,bảo vệ kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 cùng nhiều hoạt động khác, các đoàn khách Quốc tế, Trung ương về thăm và làm việc trên địa bàn. Tổ chức tuyên truyền cho hơn 10.000 giáo viên, học sinh của các trường học trên địa bàn nhân dịp khai giảng đầu năm học mới 2017 - 2018.

 
Xây dựng hình ảnh đẹp về người CSGT trong lòng nhân dân

 

Xác định tầm quan trọng của Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong công tác bảo đảm ANTT, Công an TP Hà Tĩnh đã đẩy mạnh các phong trào tự quả ở cơ sở, phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng Công an xã, bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp, bảo vệ dân phố trong việc tham gia xây dựng các mô hình, điển hình tiên tiến ở các địa phương. Tiếp tục duy trì có hiệu quả hoạt động của các  mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và phối hợp xây dựng, triển khai nhiều mô hình mới trong đảm bảo ANTT ở cơ sở. Thực hiện tốt công tác Công an phục vụ chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh, an ninh vững chắc. Trên địa bàn Thành phố hiện có 26 mô hình được duy trì và hoạt động có hiệu quả, điển hình tiên tiến như: “Xứ đạo an toàn, đoàn kết, văn hóa”; “Câu lạc bộ phòng chống tai, tệ nạn xã hội”; “Địa bàn không có ma túy”; “ Ký túc xá, nhà trọ an toàn”; “Quản lý, giáo dục người chấp hành xong án phạt tù, án treo, cải tạo không giam giữ, cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng, trung tâm cai nghiệng”. Năm 2017, Công an Thành phố đã đã xây dựng mới 4  mô hình: mô hình“Quản lý, giáo dục, giúp đỡ người có quá trình lầm lỡ tại cộng đồng dân cư” tại phường Thạch Linh; mô hình “Đô thị văn minh, an ninh vững chắc” ở phường Nam Hà; mô hình “Cơ quan, đơn vị an toàn về ANTT”; mô hình “Quản lý, giáo dục, giúp đỡ người có quá trình lầm lỡ tại cộng đồng dân cư”.

 
Tổ chức hiệu quả nhiều diễn đàn "Công an lắng nghe ý kiến nhân dân"

 

Cùng với việc thực hiện có hiệu quả các mặt công tác nghiệp vụ của công tác công an, năm 2017 được Bộ Công an xác định là năm công tác cán bộ, Công an TP Hà Tĩnh đã thực hiện đồng bộ, toàn diện về công tác cán bộ, thực hiện xiết chặt kỷ luật, kỷ cương, phát huy tính tiền phong, gương mẫu của người đứng đầu đã tạo sức lan tỏa trong công tác cán bộ. Cùng với việc thực hiện các nghị quyết về xây dựng và chỉnh đốn Đảng, học tập, làm theo tư tưởng,  đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với các phong trào Thi đua Vì ANTQ, Cuộc vận động xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ là động lực mới, sức lan tỏa mới để toàn lực lượng thi đua làm nhiều việc tốt trên tất cả các lĩnh vực công tác. Cùng với đó, diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” đã trở thành một kênh quan trọng trong xây dựng và chỉnh đốn lực lượng Công an; để cán bộ, chiến sỹ Công an luôn lắng nghe nhân dân để soi và sửa bản thân mình. Sự đồng hành, ủng hộ của nhân dân là động lực để Công an Thành phố Hà Tĩnh thi đua làm nhiều việc tốt, vì sự bình yên và phát triển của thành phố Thành Sen.

 
Hội thi Phụ nữ Công an Thành phố Hà Tĩnh duyên dáng, tài năng năm 2017

 

Với những thành tích, kết quả đạt được trong năm 2017, Công an TP Hà Tĩnh được các cấp khen thưởng, được suy tôn là đơn vị thi đua cấp cơ sở được Chính phủ tặng cờ. Những việc làm tốt của CBCS được nhân dân gửi thư cảm ơn, gửi gắm niềm tin yêu, tự hào. Những kết quả đó là hành trang để Công an TP Hà Tĩnh bước vào năm 2018 với những niềm tin son sắt hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, giữ vững An ninh chính trị, đảm bảo TTATXH, phục vụ có hiệu quả sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

 
Tổ chức nhiều hoạt động thể dục, thể thao trong đơn vị

 

Thành phố Hà Tĩnh đang từng ngày khởi sắc, một diện mạo mới đang điểm tô cuộc sống năng động mới cho thành phố qua tuổi lên 10. Chặng nước rút để Đảng bộ và nhân dân TP Hà Tĩnh xây dựng đô thị loại II vào năm 2018 đang được tập trung quyết liệt thực hiện. Ở đó, những cán bộ, chiến sỹ Công an trên quê hương thành sen đang ngày đêm làm nhiều việc tốt, để thành phố Hà Tĩnh đẹp hơn, nổi bật hơn như Bác Hồ hằng mong muốn, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng và nhân dân tin yêu, gửi gắm.

 
Bình yên Thành phố Thành sen

 

Đội Tuyên truyền
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 16738702