Bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ

Xây dựng phong cách cán bộ, chiến sỹ Công an Hà Tĩnh bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ

12/07/2017 02:23

Sáng 12/7, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động "Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ" do Trung tướng Lê Mạnh Cường – Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục V cùng lãnh đạo các Cục nghiệp vụ - Bộ Công an đã có buổi kiểm tra, làm việc tại tại Công an Hà Tĩnh. Dự và làm việc với đoàn có đại tá Nguyễn Thanh Liêm – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo các phòng chức năng liên quan.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác Bộ Công an kiểm tra tổng thể quá trình phát động, tổ chức thực hiện Cuộc vận động tại Công an tỉnh Hà Tĩnh trong 6 tháng đầu năm 2017, việc triển khai ở các cơ sở; kiểm tra hồ sơ công tác về các lĩnh vực liên quan đến Cuộc vận động.

 
 
 

Thời gian qua, bám sát mục tiêu, yêu cầu, nội dung kế hoạch của Bộ Công an về thực hiện Cuộc vận động, Công an Hà Tĩnh đã ban hành kế hoạch triển khai trong toàn lực lượng đồng thời thành lập ban chỉ đạo và triển khai rộng rãi trong tất cả các phòng, công an các huyện, thị xã, thành phố, đoàn thanh niên và Hội phụ nữ Công an tỉnh thực hiện. Quá trình thực hiện Cuộc vận động Công an các đơn vị, địa phương trong toàn tỉnh đã bám sát lòng ghép chặt chẽ việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII của Đảng về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Chỉ thị 07 của Bộ trưởng Bộ Công an về “Tăng cường lãnh đạo nâng cao văn hóa ứng xử Công an nhân dân trong tình hình mới”…Đến nay 100% đơn vị, địa phương đã tổ chức cho cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên, hội viên viết bản liên hệ kiểm điểm, ký giao ước thi đua giữa các tổ, đội công tác đồng thời tổ chức nhiều buổi tọa đàm, diễn đàn nhằm giáo dục, bồi dưỡng nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sỹ về mục đích, ý nghĩa, nội dung Cuộc vận động. Xây dựng, thực hiện tốt các tiêu chí về phong cách người CAND có bản lĩnh chính trị tư tưởng vững vàng, tác phong chính quy trong công tác, chiến đấu và sinh hoạt; các quy định về quy tắc văn hóa ứng xử, về chuẩn mức đạo đức, lối sống văn hóa của cán bộ, chiến sỹ. Công tác tiếp thu ý kiến góp ý của các ban ngành và nhân dân đối với cán bộ, chiến sỹ đã được chú trọng, tổ chức thực hiện nghiêm túc, có ý nghĩa thiết thực nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện Cuộc vận động. Qua 6 tháng, toàn lực lượng Công an Hà Tĩnh đã tổ chức 46  “Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến của nhân dân” tại các xã, phường, thị trấn, thôn, xóm, khối phố. Công tác cải cách hành chính vì nhân dân phục vụ và các hoạt động tình nghĩa, xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, tạo được sự đồng thuận, mối quan hệ gắn bó, mật thiết của nhân dân với lực lực lượng Công an.  Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phong cách người CAND có bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ. Trong 6 tháng đã có 24 chương trình, 632 lượt tin, bài được đăng tải, phản ánh trên các báo, đài trung ương, địa phương góp phần phản ánh kịp thời, sinh động những chủ trương, kết quả, những tập thể, cá nhân điển hình, gương người tốt việc tốt…

 
Đồng chí đại tá Nguyễn Thanh Liêm – Phó giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi kiểm tra
 

Phát biểu tại buổi kiểm tra đồng chí đại tá Nguyễn Thanh Liêm – Phó giám đốc Công an tỉnh đã tiếp thu các ý kiến chỉ đạo và đóng góp của đoàn kiểm tra. Đồng chí nhấn mạnh đây là Cuộc vận động có ý nghĩa rất lớn của lực lượng CAND nói chung và Công an tỉnh Hà Tĩnh nói riêng. Qua Cuộc vận động đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu sắc từ nhận thức đến hành động thiết thực, có hiệu quả của cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị và toàn thể CBCS với yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng phong cách, bản lĩnh chính trị tư tưởng vững vàng; tư thế, lễ tiết, tác phong, ứng xử văn hoá, văn minh; nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức phục vụ nhân dân của cán bộ, chiến sỹ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

 
Đồng chí trung tướng Lê Mạnh Cường phát biểu tại buổi kiểm tra
 

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, Đồng chí trung tướng Lê Mạnh Cường biểu dương và đánh giá cao những kết quả bước đầu trong thực hiện Cuộc vận động tại Công an Hà Tĩnh .  Thời gian tới Công an Hà Tĩnh cần phải nghiên cứu, trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ, tình hình đặc điểm của đơn vị, địa phương công tác xây dựng thành các tiêu chí đơn giản, dễ nhớ, dễ thực hiện; Tập huấn nâng cao trình độ nghiệp vụ, kỷ năng ứng xử cho cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng. Cấp ủy, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương cần báo cáo, tranh thủ sự ủng hộ của các cấp ủy đảng, chính quyền các đoàn thể... tham gia đóng góp ý kiến; đồng thời giám sát, ủng hộ giúp đỡ lực lượng CAND thông qua diễn đàn “ Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” đánh giá hài lòng của người dân đối với lực lượng Công an... xây dựng phong cách cán bộ, chiến sỹ Công an Hà Tĩnh bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ./.

Sỹ Quý
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 14931116