Tin hoạt động

Xung kích, tình nguyện – Vì an ninh Tổ quốc

25/03/2019 02:02

Trong thời gian qua Đoàn thanh niên Công an Hà Tĩnh đã phát huy tính năng động, vai trò xung kích trong công tác chuyên môn cũng như phong trào đoàn. Đoàn thành niên góp phần tích cực trong công tác xây dựng lực lượng, thực hiện nhiệm vụ chính trị của Công an tỉnh, xây dựng hình ảnh đẹp về người Công an nhân dân.

Chiếm trên 61% quân số toàn lực lượng, phân bổ ở 34 cơ sở Đoàn trực thuộc, tuổi trẻ Công an tỉnh luôn là lực lượng xung kích, đi đầu trong các hoạt động đảm bảo an ninh, trật tự, xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND, thi đua học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND và các phong trào thi đua khác. 

 

 
 

 

Điển hình  như đoàn viên thanh niên phòng Cảnh sát cơ động có những đặc thù riêng, hàng ngày cán bộ chiến sĩ phải thường xuyên rèn luyện võ thuật, thường trực chiến đấu, đảm bảo an toàn các mục tiêu trọng điểm, sẳn sáng nhận nhiệm vụ trong những tình huống phức tạp, hiểm nguy, luôn có mặt ở những điểm nóng về ANTT. Dù vậy, công tác đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn cơ sở phòng Cảnh sát cơ động luôn được chú trọng. Các công trình, phong trào thanh niên luôn gắn với nhiệm vụ chuyên môn được thực hiện thường xuyên, đạt hiệu quả cao, góp phần cùng đơn vị hoàn thanh tốt các nhiệm vụ được giao. Để có được kết quả đó cấp ủy, lãnh đạo Phòng Cảnh sát cơ động luôn dành sự quan tâm đặc biệt chăm lo, xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Đoàn viên, thanh niên được chú trọng giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống, nâng cao trình độ mọi mặt. Từ đó giúp cho mỗi cán bộ, chiến sỹ trẻ có bản lĩnh chính trị, lập trường tư tưởng vững vàng, không quản ngại gian khổ, hy sinh, sẵn sàng xung kích, tình nguyện thực hiện nhiệm vụ bảo an ninh trật tự trong mọi tình huống .

 

 
 

 

 Thời gian qua, Được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh và sự chỉ đạo của các cấp Bộ đoàn, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã thực hiện tốt các mặt công tác Đoàn và phong trào đoàn thanh niên. Trên lĩnh vực chuyên môn đoàn viên thanh niên lực lượng An ninh đã chủ động nắm tình hình, kịp thời tham mưu triển khai các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động của các đối tượng thù địch; tham mưu  giải quyết những vấn đề liên quan đến an ninh tôn giáo, an ninh xã hội, an ninh kinh tế, khiếu kiện trong nội bộ quần chúng nhân dân. Hàng ngàn lượt đoàn viên đã xung phong tăng cường cho các địa bàn trọng yếu, kiên trì bám đối tượng, bám địa bàn,  giải quyết kịp thời các vụ việc phức tạp ngay tại địa bàn cơ sở. Trên lĩnh vực đảm bảo trật tự an toàn xã hội, Đoàn viên lực lượng Cảnh sát nhân dân đã phát huy tính chủ động, thể hiện là lực lượng nòng cốt trong tấn công, trấn áp các loại tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy, môi trường, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, đổi mới tác phong, lề lối làm việc, nêu cao tinh thần thái độ phục vụ nhân dân; bảo vệ an toàn tuyệt đối các mục tiêu chính trị, kinh tế, xã hội quan trọng. Đoàn viên thanh niên khối Tham mưu - Xây dựng lực lượng - Hậu cần đã phát huy tinh thần trách nhiệm, phát huy tốt vai trò tham mưu, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ phục vụ các yêu cầu công tác, chiến đấu thường xuyên, đột xuất của toàn lực lượng.

 

 
 

 

 Bên cạnh thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã khẳng định là lực lượng xung kích, đi đầu trong thực hiện hoạt động vì an sinh xã hội, hướng về cộng đồng như  tổ chức cho đoàn viên thanh niên làm đường điện thắp sáng làng quê; xây dựng Nhà văn hóa thôn, làm đường giao thông liên thôn, liên xã; xây dựng nhà tình nghĩa cho thân nhân đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; chương trình tình nguyện mùa Đông; hiến máu tình nguyện; hỗ trợ nhiều gia đình ĐVTN Công an tỉnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 

 
 

 

Các phong trào của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã phát huy và khơi dậy được tính xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong thực hiện các nhiệm vụ công tác chuyên môn. Nhiều công trình phần việc thanh niên đã và đang phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, cũng như phòng trào đoàn. Trong năm 2018 Đoàn thanh niên đã tổ chức 8 buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho người chấp hành án tại địa phương và các đối tượng tái hoà nhập cộng đồng; 50 buổi tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho 1700 lượt phạm nhân đang chấp hành án; 42 buổi tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về ATGT cho hơn 15000 lượt giáo viên, học sinh, đoàn thanh niên, phụ nữ trên địa bàn toàn tỉnh; tổ chức 128 lớp tuyên truyền, tập huấn nâng cao kỹ năng chữa cháy, thoát nạn tại các trường học với 38194 lượt học sinh tham gia. Vào các dịp lễ lớn, các cơ sở Đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động về nguồn, thăm hỏi, tặng quà cho CBCS, thân nhân CBCS, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với 406 suất quà, tổng giá trị 400 triệu đồng. Có 2.760 lượt ĐVTN được điều động tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh tập trung tại các địa bàn do Công an tỉnh, Công an huyện nhận đỡ đầu…

 

 
 

 

Ghi nhận những thành tích, kết quả đã đạt được, năm 2018 Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã được Trung ương Đoàn tặng cờ thi đua xuất sắc; nhiều lượt tập thể, cá nhân được Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn; Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh tặng Bằng khen, Giấy khen trong công tác chuyên môn cũng như trong phong trào đoàn.. Những ghi nhận đó là niềm động viện, cỗ vũ tinh thần để Đoàn viên thanh niên Công an tỉnh phấn đấu vươn lên, xung kích, tình nguyện trong các phong trào, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

 
 

 

Hùng cường
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 18468648